“7 สี ช่วยชาวบ้าน” นำนักแสดงลงพื้นที่ ปลอบขวัญพี่น้องชาวสุโขทัย

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ตระหนักถึงความเดือดร้อนของชาว จ.สุโขทัย ที่ต้องเผชิญกับอุทกภัย รวมทั้งการขาดแคลนเครื่องอุปโภคบริโภค ล่าสุด โครงการ 7 สี ช่วยชาวบ้าน ร่วมกับ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) นำถุงยังชีพ พร้อมส่งทีมนักแสดง “อู ภาณุ สุวรรณโณ กลม นพพล พิทักษ์โล่ห์พานิช และจอม ศรุต สุวรรณภักดี” ลงพื้นที่ให้กำลังใจ พร้อมร่วมฟื้นฟูสภาพภูมิทัศน์รอบตัวเมืองสุโขทัย

จุดแรกไปกันที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย วัดราชธานี อ.เมือง เพื่อมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบภัยจำนวน 600 ครัวเรือน โดยมีนายจักริน เปลี่ยนวงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัยให้การต้อนรับ ด้าน อู กลม และจอม เมื่อเห็นประชาชนมารอต้อนรับอย่างอบอุ่นแบบนี้ ก็ไม่รอช้า รีบลงจากรถมาทักทายพี่น้องชาวสุโขทัยอย่างเป็นกันเอง ก่อนที่จะลงแรงช่วยกันขนถุงยังชีพมาแจกให้ผู้ประสบภัยอย่างแข็งขัน แม้วันนี้อากาศจะร้อนอบอ้าว แต่ทั้ง 3 หนุ่ม ก็สู้ไม่ถอยเพราะได้รับกำลังใจเป็นน้ำเย็นๆ และอ้อมกอดอย่างอบอุ่นไม่ขาด

จากนั้น ยกขบวนกันไปที่ตลาดสดเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ซึ่งเป็นแหล่งเศรษฐกิจสำคัญในตัวเมืองสุโขทัยที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากอุทกภัยในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าระดับน้ำจะลดลงแล้ว แต่ก็ยังทิ้งความเสียหายไว้มาก “อู กลม และจอม” พร้อมทั้งผู้ประกาศข่าวสาว “ศิริกุล อรรถปัญญาพล” และทีมข่าว 7 สี ไปช่วยกันทำความสะอาดร่วมกับ ตำรวจ ทหาร และอาสาสมัครในพื้นที่อีกกว่า 100 คน งานนี้

หนุ่ม อู ภาณุ เป็นตัวแทนกล่าวถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “ทราบข่าวอุทกภัยในพื้นที่ จ.สุโขทัยแล้ว ก็รู้สึกเป็นห่วงครับเพราะพวกเราเองก็มีโอกาสได้ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย กับโครงการ 7 สี ช่วยชาวบ้าน ในหลายพื้นที่ เมื่อปี 2554 ที่ผ่านมา จึงเข้าใจในความเดือดร้อนเป็นอย่างดี วันนี้พวกเราจึงถือโอกาสมาให้กำลังใจแก่ผู้ประสบภัยที่นี่ครับ ตอนนี้ถึงแม้สถานการณ์จะคลี่คลายไปบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีจุดที่ต้องร่วมมือกันฟื้นฟูอยู่ ก็รู้สึกดีใจที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ ร่วมกับพี่ๆ น้องๆ อาสาสมัครในพื้นที่ ผมเชื่อว่า หากทุกคนมีน้ำใจให้แก่กัน เราจะผ่านความยากลำบากได้ครับ”