เอก รังสิโรจน์ นำทีมยมบาลเจ้าขา บุกย่านรัชดารณรงค์เล่นสงกรานต์อย่างปลอดภัย

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วสำหรับประเพณีในวันขึ้นปีใหม่ไทย อย่างประเพณีสงกรานต์ ซึ่งในปีนี้ ช่อง 7 สี เชิญชวนเล่นสงกรานต์อย่างปลอดภัย โดยบุกกันไปถึงตลาดละลายทรัพย์ ย่านรัชดา  งานนี้ได้ทีมนักแสดงจากละครสร้างสรรค์สังคม “ยมบาลเจ้าขา” มาชวนแฟนๆ เล่นน้ำในวันสงกรานต์ พร้อมทั้งแนะวิธีเล่นสงกรานต์อย่างปลอดภัย นำทีมโดย เอก-รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง ที่จัดเต็มแต่งองค์ทรงเครื่องในชุดท่านพญายม พร้อมด้วย กุ้ง-รวิช ไรวินท์ และ อาร์ต-สัจจากาจ จิตรพึงธรรม  ที่ไม่ยอมแพ้ แต่งชุดตามบทบาทของตนเองในละครมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ถือเป็นการเช็คกระแสละครไปในตัวด้วย เมื่อวันพุธที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมา

เมื่อมาถึงที่ตลาด 3 หนุ่มนักแสดงนำจากละครเรื่อง ยมบาลเจ้าขา  เอก-กุ้ง-อาร์ต ลุยรณรงค์พูดเชิญชวนให้เล่นสงกรานต์อย่างปลอดภัย และเดินหน้าถ่ายรูปกับแฟนละครพร้อมป้ายข้อความรณรงค์ นอกจากนี้ยังได้รดน้ำผู้คนที่มาขอถ่ายรูปอย่างเป็นกันเอง แปรเปลี่ยนจากบรรยากาศที่ร้อนอบอ้าว ให้เต็มไปด้วยความชุ่มช่ำทั้งกายและใจ งานนี้เรียกได้ว่าแฟนๆ ได้ทั้งรูปไปแชร์ผ่านโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คอย่างสนุกสนานแล้ว ยังได้ข้อคิดดีๆ เพื่อเป็นการเตือนสติในการเล่นน้ำและเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์อีกด้วย
เมื่อเสร็จสิ้นการรณรงค์เล่นสงกรานต์อย่างปลอดภัย เอก-รังสิโรจน์ ขอเป็นตัวแทนนักแสดง ฝากถึงแฟนๆ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ว่า “สงกรานต์นี้อยากฝากถึงทุกคนที่เดินทางไปเที่ยวหรือกลับบ้านที่ต่างจังหวัด ขอให้เดินทางด้วยความระมัดระวัง เช็คสภาพรถก่อนออกเดินทาง เมาไม่ขับ เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุนะครับ ส่วนใครที่เล่นสงกรานต์ ไม่เล่นแป้ง ไม่แต่งตัวโป๊ ไม่ใช้อุปกรณ์ในการเล่นน้ำที่เป็นอันตรายจนเกินไป และที่สำคัญเพื่อสืบสานประเพณีไทยอย่าลืมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่เพื่อเป็นการขอพรจากท่านด้วยนะครับ สุขสันต์วันสงกรานต์ครับ”

วันอังคารที่ 8 เมษายน พบกับทีมนักแสดงจากช่อง 7 สี โตนนท์ วงศ์บุญ มิกค์ ทองระย้า และ หมิว-สิริลภัส กองตระการ ร่วมเดินรณรงค์เล่นสงกรานต์อย่างปลอดภัยกันที่ ซอยอารีย์ ตั้งแต่เวลา 12.00 น.  ติดตามข่าวสารและกิจกรรมดีๆ จากช่อง 7 สี ได้ทาง www.ch7.com , https://www.facebook.com/BBTV.Ch7 และ Instagram : @bbtv_ch7