“อั้ม” นำทีมนักแสดง ช่อง 7 สี ร่วมไถ่ชีวิตโค-กระบือ อิ่มบุญวันเกิด

ถือเป็นการทำบุญใหญ่ส่งท้ายปี สำหรับโครงการ “อิ่มบุญ-อิ่มใจ 2” ซึ่ง ช่อง 7 สี ยกทัพนักแสดงที่มีวันคล้ายวันเกิดระหว่างเดือน สิงหาคม-ธันวาคม 2556  ร่วมไถ่ชีวิตโค-กระบือ มอบให้ธนาคารโค-กระบือ เพื่อเกษตรกรตามพระราชดำริ และเพื่อสาธารณกุศล นำทีมโดยนางเอกตัวแม่ “อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ” ณ บริษัท พ.บางกอกฟาร์ม จำกัด จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ที่ผ่านมา

บรรยากาศคึกคักไปด้วยเหล่านักแสดงใจบุญ อั้ม-พัชราภา  ไชยเชื้อ ,นิว-วงศกร ปรมัตถาวร ,อ้วน-รังสิต ศิรนานนท์,เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า ,เกมส์-ชวัลนันท์ จันทร์ทรัพย์ ,หมู-ภูษณะ บัวงาม ,บิ๊ก-กฤษฎา สุภาพพร้อม ,เหม-ภูมิภาฑิต นิตยารส ,บูม-ปิยพันธ์ ขำกฤษ ,กวาง-ธนพร บางชะวงษ์ ,กัสเบล-ชวนภ โพธิ์ประเสริฐ ,โม-อมีนา พินิจ ,น้ำหวาน-กรรณาภรณ์ พวงทอง ,เตย-กัญญกร พินิจ และ มิกค์ ทองระย้า ที่พร้อมใจกันมาร่วมไถ่ชีวิตโค-กระบือ นักแสดงทุกคนต่างให้อาหารโค-กระบือ และช่วยกันผูกผ้าสามสีคล้องพวงมาลัยให้กับโค-กระบือ ที่ตนเองได้เป็นผู้ไถ่ชีวิต นอกจากนี้เคลลี่-ธนะพัฒน์ และ กรีน-อัษฎาพร  ที่ถึงตัวจะติดภารกิจแต่ก็ส่งใจและมอบเงินมาร่วมทำบุญในครั้งนี้อีกด้วย   โดยวันนี้นักแสดงได้ร่วมกันไถ่ชีวิตโค-กระบือ จำนวนถึง  28 ตัว ซึ่ง นายแพทย์สุพจน์ สร้อยสังวาลย์ ปศุสัตว์ อ.เมือง จ.ปทุมธานี เป็นผู้แทนรับมอบบัตรประจำตัวสัตว์ที่ได้ถูกไถ่ชีวิต งานนี้เรียกได้ว่าอิ่มบุญกันแบบเต็มๆ

อั้ม-พัชราภา ตัวแทนนักแสดง ช่อง 7 สี เผยความรู้สึกในการร่วมไถ่ชีวิตโค-กระบือ ครั้งนี้ว่า “วันนี้ก็เป็นโอกาสดีค่ะที่เพื่อนๆ พี่น้องนักแสดงมาร่วมกันทำบุญในโอกาสวันคล้ายวันเกิดนี้ ซึ่งหลายๆ คนก็เพิ่งเคยมาไถ่ชีวิตโค-กระบือ เป็นครั้งแรก ปกติถ้าอั้มมีเวลาก็จะหาโอกาสทำบุญบ่อยๆ อยู่แล้ว อย่างวันนี้ได้มาที่นี่ โค-กระบือแต่ละตัวน่าสงสารมาก ไม่รู้ชะตากรรมของตัวเอง มีชีวิตอยู่เพื่อรอเวลาที่จะถูกนำไปฆ่า ซึ่งการที่นักแสดงทุกคนได้มาร่วมกันไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถือเป็นการให้อิสระแก่โค-กระบือ  และจะถูกส่งมอบให้ธนาคารโค-กระบือ เพื่อเกษตรกรตามพระราชดำริ และเพื่อสาธารณกุศล นำไปประกอบอาชีพต่อไป ถ้ามีโอกาสก็อยากมาทำบุญแบบนี้อีกเรื่อยๆ ค่ะ”