“ช่อง 7 สี” ชวนย้อนตำนานประวัติศาสตร์ไทยคว้า ”สุริโยไท-ตำนานสมเด็จพระนเรศวรฯ” จัดเต็มตลอดเดือนพฤศจิกายน นี้

“ช่อง 7 สี” เดินหน้าสนับสนุนภาพยนตร์ไทย จัดเต็มมหกรรมภาพยนตร์ไทยฟอร์มยักษ์ ถ่ายทอดเรื่องราวของประวัติศาสตร์ไทย จากผลงานกำกับฯ ของ “หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล” ผ่านภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ 2 เรื่อง อย่างต่อเนื่องใน สุริโยไท และ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทั้ง 4 ภาค ที่มาพร้อมกับเหล่านักแสดงคับคั่ง ให้ชมอย่างจุใจใน หนังรอบเช้า เวลา 8.30 น.-10.30 น. และ บิ๊กซีนีมา เวลา 22.45 น. – 01.00 น. ตลอดเดือนพฤศจิกายน นี้

คุณพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เผยว่า “ช่อง 7 สีให้การสนับสนุนและส่งเสริมงานภาพยนตร์ไทยมาอย่างต่อเนื่อง และในเดือนพฤศจิกายนนี้ ทางช่อง 7 สี ได้คัดสรรภาพยนตร์ไทยฟอร์มยักษ์มาให้ดูกันตลอดทั้งเดือน นอกจากผู้ชมจะได้รับความบันเทิงแล้ว ยังได้ร่วมย้อนไปศึกษาประวัติศาสตร์สมัยกรุงศรีอยุธยาอีกด้วย ในรายการหนังรอบเช้า และบิ๊กซีเนม่า โดยเป็นผลงานการกำกับการแสดงของ “หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล” ประกอบด้วยเรื่อง “สุริโยไท” และ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” 4 ภาค ได้แก่ ภาค 1 องค์ประกันหงสา ภาค 2 ประกาศอิสรภาพ ภาค 3 ยุทธนาวี และภาค 4 ศึกนันทบุเรง รับรองได้ว่าผู้ชมจะดูกันอย่างเต็มอิ่มแน่นอนครับ”

ติดตามชมรายการ หนังรอบเช้า พบกับภาพยนตร์ สุริโยไท ในวันจันทร์ที่ 4 และอังคารที่ 5 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลา 8.30 น.-10.30 น. และ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค1 กับ ภาค 2 วันจันทร์ที่ 11 – วันอังคารที่ 12 และวันจันทร์ที่ 18 และ วันอังคารที่ 19 ส่วน ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3
ยุทธนาวี และ ภาค 4 ศึกนันทบุเรง ติดตามชมในรายการ   บิ๊กซีนีมา ในวันเสาร์ที่ 23 และ 24 พฤศจิกายนนี้ เวลา 22.45 น. -01.00 น. ทางช่อง 7 สี