ช่อง 7 HD จัดการแข่งขัน “แชมป์กีฬา 7 สี ประจำปี 2017” หาแชมป์ วอลเลย์บอล-ฟุตบอล

0 Views

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวการแข่งขัน แชมป์กีฬา 7 สี ปี 2017 เริ่มด้วย ศึกตบลูกยางสาว แชมป์กีฬา 7 สี วอลเลย์บอล อุดมศึกษา 2017 และศึกดวลแข้ง ฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7 สี แชมเปียน คัพ 2017 โดยมี คุณสมเกียรติ เจริญภิญโญยิ่ง กรรมการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7  คุณสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และ คุณดารณี ลิขิตวรศักดิ์ รองอธิบดี และรักษาการ อธิบดีกรมพลศึกษา ให้เกียรติมาร่วมงานแถลงข่าว

คุณสมเกียรติ เจริญภิญโญยิ่ง กรรมการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7  เปิดเผยว่า “ช่อง 7 มีนโยบายส่งเสริมและสนับสนุนกีฬามาโดยตลอด จึงได้จัดแข่งขัน แชมป์กีฬา 7 สี มาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ทางช่อง 7 เล็งเห็นว่าโครงการแชมป์กีฬา 7 สี เป็นช่องทางพัฒนานักกีฬาในระดับเยาวชนของไทยให้มีศักยภาพ สถานีฯ จึงร่วมมือกับกรมพลศึกษา และสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันแชมป์กีฬา 7 สี ทั้ง 2 รายการ โดย แชมป์กีฬา 7 สี วอลเลย์บอล
อุดมศึกษา 2017 (ครั้งที่ 4)
เตรียมแข่งขันรอบ 10 ทีม สุดท้าย ระหว่างวันที่ 11-30 กันยายน 2560 นี้

ส่วน ฟุตบอล 7 คน แชมป์กีฬา 7 สี แชมเปียนคัพ  2017 (ครั้งที่ 15) ล่าสุดได้ปิดรับสมัครรอบคัดเลือกทั่วประเทศแล้ว มีทีมสมัครทั้งสิ้น 190 ทีม และจะแข่งขันรอบคัดเลือกในเดือนตุลาคมนี้  ช่อง 7 รู้สึกยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างโอกาสให้เยาวชนได้แสดงความสามรถ และ จุดประกายความฝันสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติ หรือนักกีฬาอาชีพในอนาคต”

สำหรับการแข่งขัน แชมป์กีฬา 7 สี วอลเลย์บอล อุดมศึกษา 2017 (ครั้งที่ 4) สนับสนุนโดย เครื่องดื่มเกลือแร่เอ็ม, กลุ่มโรงพยาบาลวิชัยเวชอินเตอร์เนชั่นแนล, บริษัท ศรีอยุธยา เจนเนอรัล ประกันภัย จำกัด (มหาชน) และ บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด โดยจะแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ ใน วันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2560 นี้! ที่ MCC Hall เดอะมอลล์งามวงศ์วาน เพื่อ ชิงทุนการศึกษารวม 2 ล้านบาท ช่อง 7 HD และ Bugaboo.tv ถ่ายทอดสด ตั้งแต่ เวลา 13:00 น. เป็นต้นไป

ทั้งนี้ คุณสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เผยว่า “ตลอด 4 ปีที่ สมาคมฯ ได้ร่วมจัดการแข่งขันแชมป์กีฬา 7 สี วอลเลย์บอล อุดมศึกษา กับทางช่อง 7 เราได้ให้การสนับสนุนเจ้าหน้าที่สำหรับประสานงานและจัดการแข่งขัน ตั้งแต่รอบคัดเลือกจนถึงรอบสุดท้ายซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี ทางสมาคมฯ ต้องขอขอบคุณช่อง 7 ที่เล็งเห็นความสำคัญของกีฬาวอลเลย์บอลและนักกีฬาเยาวชน จนได้จัดโครงการนี้”

ส่วนการแข่งขัน ฟุตบอล 7 คน แชมป์กีฬา 7 สี แชมเปียนคัพ 2017 (ครั้งที่ 15) ชิงทุนการศึกษารวม 2 ล้านบาท สนับสนุนโดย กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, บริษัท โรงงานสยามบอลสปอร์ตจำกัด, กลุ่มโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล, บริษัท ศรีอยุธยา เจนเนอรัล ประกันภัย จำกัด (มหาชน) และ บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด ซึ่งจะแข่งขัน รอบคัดเลือก ในเดือน ตุลาคม 2560 ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติคลอง 6 ธัญบุรี เพื่อคัด 8 ทีม จาก 190 ทีม รวมกับแชมป์เก่า และรองแชมป์ปีที่แล้ว เป็น 10 ทีม เข้าแข่งขัน รอบสุดท้าย ในเดือน พฤศจิกายน-ธันวาคม 2560 และจะแข่งขัน รอบรองชนะเลิศ ใน วันพุธที่ 3 มกราคม 2561 ที่สนามเทพหัสดิน เวลา 14:00 น. และ รอบชิงชนะเลิศ ใน วันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2561 ที่สนามเทพหัสดิน ช่อง 7 HD และ Bugaboo.tv ถ่ายทอดสด เวลา 15:00 น. 

โดย คุณคุณดารณี ลิขิตวรศักดิ์ รองอธิบดี และรักษาการอธิบดี กรมพลศึกษา กล่าวว่า “กรมพลศึกษา ถือเป็นหน่วยงานของรัฐที่ดูแลด้านกีฬาอยู่แล้ว และได้ร่วมกับช่อง 7 ให้การสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7 สี มาตั้งแต่ครั้งแรก  ในปีนี้ เรายังคงให้การสนับสนุนเหมือนเช่นเคย โดยเฉพาะสนามที่ใช้แข่งขันในรอบคัดเลือก กรมพลศึกษา ได้เตรียมสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติคลอง 6  และสนามฟุตบอลเทพหัสดิน เพื่อใช้แข่งขันในรอบรองชนะเลิศและชิงชนะเลิศ”

ติดตามโปรแกรมการแข่งขัน และรายละเอียดข่าวสารเพิ่มเติมของการแข่งขัน “แชมป์กีฬา 7 สี ประจำปี 2017” ได้ที่ www.ch7.com, 7seesport.ch7.com

CH7 PROMOTION SHEET

เดือนมิถุนายน 2559

FREE DOWNLOAD