‘อ๋อม-อรรคพันธ์’ นำทีม นักแสดง ผู้ประกาศฯ ช่อง 7 สี รวมตัวจิตอาสา ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ถวายความอาลัย ในหลวงรัชกาลที่ 9

อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์ พระเอกหนุ่มจากช่อง 7 สี พร้อมด้วยเหล่านักแสดง อาทิ เอก-รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง โดนัท-ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์ อั๋น-ชยพล บุนนาค เติ้ล-ปิติพน พรตรีสัตย์ โบ-เมลดา สุศรี ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก กวาง-ช้องมาศ บางชะวงศ์ มิ้น-บารมิตา สาครจันทร์ ผู้ผลิตละคร เติร์ก-คหบดี กัลย์จาฤก จากค่ายป๊าสั่งย่าสอน และทีมนักแสดง ร่วมด้วยผู้ประกาศข่าวช่อง 7 จอย-จีรนันท์ เขตพงศ์ บี-กมลาสน์ เอียดศรีชาย และพนักงานช่อง 7 สี รวมพลังจิตอาสา ประดิษฐ์ดอกไม้จันท์ ในกิจกรรม “7สี จิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์แก้วนพเก้า” เพื่อถวายความอาลัย แสดงความจงรักภักดี และระลึกถึง พระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และส่งมอบให้แก่ กรุงเทพมหานคร เพื่อนำไปใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ณ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เมื่อวันก่อน

พระเอกหนุ่มอ๋อมเผย “เป็นครั้งแรกเลยครับ ที่ได้มาเรียนรู้ทำงานประดิษฐ์ งานฝีมือแบบนี้ ยอมรับเลยว่าไม่ค่อยถนัด ดีที่มีคณะคุณครูจากโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร ดินแดง 2 มาช่วยสอน พร้อมทั้งอธิบายความหมาย “ดอกแก้วนพเก้า” ซึ่งมาจากชื่อที่เป็นมงคล อันหมายถึงอัญมณีที่มีค่าทั้ง 9 ชนิด อีกทั้งเลข 9 ยังเป็นเลขประจำรัชกาล ซึ่งเป็นเลขที่อยู่ในดวงใจคนไทย ให้ระลึกถึงพระองค์ ยิ่งทำให้ผมมุ่งมั่นตั้งใจทำให้ครบตามเป้าหมายที่ทางช่อง 7 นำนักแสดง ผู้ประกาศข่าว ค่ายผู้ผลิต และพนักงานที่มีจิตอาสา มาร่วมใจกันระหว่างวันที่ 3 จนถึง 15 พฤษภาคม 2560 รวมจำนวนทั้งสิ้น 10,000 ดอก (หนึ่งหมื่นดอก) ก่อนจะส่งมอบให้แก่ โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร ดินแดง 2 นำไปสมทบให้ กรุงเทพมหานคร เพื่อแจกจ่าย นำไปใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพยังวัดต่างๆ ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครในลำดับต่อไปครับ”

ติดตามภาพกิจกรรมและข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ทางรายการข่าว ช่อง 7 สี และช่อง 35  ในระบบเอชดี หรือที่ www.ch7.com, www.facebook.com/BBTV.Ch7 และ Instagram : @bbtv_ch7