"ช่อง 7 สี" ร่วมเป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมเป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในการนี้ พระสงฆ์สวดพระพุทธมนต์ถวายพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมี นายพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ นำทีมคณะผู้บริหาร นักแสดง ผู้ประกาศข่าว ผู้ผลิตละคร นักพากษ์ และพนักงาน ร่วมเป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง เมื่อวันอังคารที่ 28 มีนาคม 2560

เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า เผยว่า “ดีใจค่ะที่ได้มา เพราะว่าไม่ได้มานานแล้ว ก่อนหน้านี้เคยมาแล้ว มีเคยมากับพี่นิวด้วย ครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 4 แล้ว ทุกครั้งที่ได้มาก็รู้สึกอบอุ่น เหมือนเรามารับพลัง มาขอพรและขอพลังในการทำงาน วันนี้ได้มีโอกาสมาฟังสวดด้วย ก็รู้สึกซาบซึ้งใจมากค่ะ โดยปกติที่มาก็จะมาต่อแถว แล้วก็เข้าไปกราบ ถึงแม้ว่าจะมีเวลาที่ได้อยู่ใกล้ท่านไม่นาน แต่สำหรับเกรซแล้ว ท่านอยู่ในใจเสมอ”

ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม  เผยว่า “รู้สึกดีใจและปลาบปลื้มมากๆ ที่วันนี้ได้กราบพระบรมศพ ซึ่งเป็นครั้งแรกด้วย พูดไม่ออกเลย ตอนที่เข้าไปอยู่ข้างใน รู้สึกตื้นตัน บอกไม่ถูก เหมือนมีพ่ออยู่ตรงหน้า แล้วเราก็ได้มายืนอยู่ตรงหน้าพ่อ ถ้ามีโอกาสก็อยากมาอีก แล้วยุ้ยก็ตั้งใจไว้ว่าจะนำพระราชดำรัสที่พ่อสอนมาใช้ในการดำรงชีวิตค่ะ”

อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ เผยว่า “เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสมา ดีใจและรู้สึกตื้นตันมากๆ ได้มีโอกาสเข้าไปกราบข้างใน รู้สึกบรรยากาศมันขนลุก บอกไม่ถูก ที่เราไม่มีพระองค์ท่านอยู่แล้ว ผมก็เป็นประชาชนคนนึงที่มีโอกาสได้มาถวายความเคารพท่านเป็นครั้งสุดท้าย แล้ววันนี้ได้รับของที่ระลึกเป็นพระบรมฉายาลักษณ์พร้อมกับพระราชประวัติของพระองค์ท่าน ซึ่งมีคุณค่าทางจิตใจที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว”

นิว วงศกร ปรมัตถากร เผยว่า “รู้สึกดีใจครับ ที่ได้มีโอกาสกราบพระบรมศพอีกครั้ง ก่อนหน้านี้ผมเคยมาแล้ว ตั้งใจกับตัวเองไว้ว่าอยากจะมาหลายครั้ง แต่ก็ด้วยหน้าที่อะไรหลายๆ อย่างที่ไม่ลงตัว เลยยังไม่มีโอกาสได้มาอีก พอรู้ว่าช่องจะมาก็ยินดีมาด้วยเลยครับ ขอฝากถึงทุกคนที่จะมากราบพระบรมศพ ให้เตรียมร่างกายให้พร้อม เพราะว่าช่วงนี้หน้าร้อน อากาศร้อนมาก เตรียมน้ำ ยาอม ยาดมไปด้วยครับ”

ซี ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ เผยว่า “ผมดีใจที่ได้มาเคารพพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ในวันนี้ครับ มันเป็นความรู้สึกที่ไม่รู้จะบรรยายออกมายังไงจริงๆ มาจนถึงวันนี้ผมเชื่อว่าทุกคนรู้สึกเหมือนกัน มันจุกอยู่ในอก  ผมจะเก็บความรู้สึกวันนี้ไว้ ความรู้สึกที่ได้มาเคารพพ่อเป็นครั้งสุดท้าย”

เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ เผยว่า “ในฐานะพสกนิกรชาวไทย รู้สึกดีใจครับ ที่ได้มีโอกาสมากราบพระบรมศพ แล้ววันนี้ได้มากับพี่ๆ น้องๆ ที่ช่อง 7 สี ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อน แต่เมื่อได้เข้าไปข้างใน อยู่ใกล้พระองค์ท่าน ผมกลับรู้สึกชุ่มชื่นในหัวใจอย่างบอกไม่ถูก  เคยคิดไว้อยู่แล้วอยากมาซักครั้ง แล้วถ้ามีโอกาสจะหาเวลามากับเพื่อนๆ อีกครับ”

รายชื่อนักแสดง
1. เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ
2. ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์
3. เคลลี่ ธนะพัฒน์
4. นิว-วงศกร ปรมัตถากร
5. อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์
6. เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์
7. ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม
8. ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์
9. มิน-พีชญา วัฒนามนตรี
10. เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า

รายชื่อผู้ประกาศข่าว
1. กมลาสน์ เอียดศรีชาย
2. จีรนันท์ เขตพงศ์
3. ศิริกุล อัตถปัญญาพล
4. ปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์

รายชื่อผู้ผลิตละคร
1. จิตรลดา ดิษยนันทน์   บริษัท กันตนา มูฟวี่ ทาวน์(2002)
2. มณีรัตน์ ประสงค์สันติ  บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด

รายชื่อนักพากษ์
1. ดวงดาว จารุจินดา
2. ณทชพจน์ ภัทรายุตวรรตน์