“ไมค์-ปุ๊กลุก” สร้างฝาย มอบอุปกรณ์การเรียนในกิจกรรม “7 สีช่วยชาวบ้าน” จ.เชียงราย

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ส่ง 2 พระนาง  “ไมค์-ภัทรเดช  สงวนความดี และ ปุ๊กลุก- ฝนทิพย์ วัชรตระกูล” และ จอย-จีรนันท์ เขตพงศ์ ผู้ประกาศข่าว เป็นตัวแทนโครงการ “7 สี ช่วยชาวบ้าน” ร่วมกับ บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) ร่วมกิจกรรม “ห่วงใย...ใส่ใจอนาคต” สร้างฝายกันน้ำ ปลูกต้นไม้ พร้อมมอบห้องพยาบาล อุปกรณ์เวชภัณท์ อุปกรณ์การเรียน ให้แก่น้องๆ โดยมี คุณสมหมาย  ศิลปีโยดม ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายข่าว สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 สี  และ ดร.สุนีย์  ศรไชยธนะสุข กรรมการฯ บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นเกียรติ ณ ศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านห้วยน้ำกืน ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย

คณะ “7 สีช่วยชาวบ้าน” ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ตั้งแต่เช้าตรู่  มีการเดินทางครบทุกรูปแบบทั้งนั่งเครื่องบิน รถตู้ รถโฟรวิล แต่ทุกคนต่างเดินทางมาด้วยใจล้วนๆ  ซึ่งการเดินทางมาครั้งนี้ โครงการ “7 สี ช่วยชาวบ้าน” ได้นำอุปกรณ์เวชภัณท์ อุปกรณ์การเรียน พร้อมทั้งสร้างห้องพยาบาลไว้ให้ทุกคนที่นี่ได้ใช้ประโยชน์กัน  และอีกหนึ่งความภูมิใจคือ การสร้างฝายกั้นน้ำ  เพื่อให้ทุกคนที่นี่ได้มีที่กักเก็บน้ำสำรองตามธรรมชาติไว้ใช้อีกด้วยโดยนางเอก “ปุ๊กลุก” เผยถึงความรู้สึกที่ได้เดินทางมาครั้งนี้ว่า

“รู้สึกดีใจมากคะที่ได้มาร่วมโครงการ 7 สีช่วยชาวบ้านในครั้งนี้  การเดินทางมาวันนี้แม้จะใช้เวลาเดินทางกว่าครึ่งวัน  แต่บอกเลยคะว่าคุ้มค่ากับการเดินทางจริงๆ  เพราะเมื่อได้ขึ้นมาบนนี้ได้เห็นรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ใบหน้าที่มีความสุขของทุกคนแล้ว  มันทำให้ทีมงานทุกคนหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลยจริงๆ  โดยกิจกรรม “7 สี ช่วยชาวบ้าน” จะเดินทางไปช่วยบรรเทาทุกข์ในที่ต่างๆ  ซึ่งหากมีโอกาสปุ๊กจะเดินทางมาร่วมกิจกรรมดีๆ แบบนี้อีกแน่นอนค่ะ”