แพนเค้ก นำทีม แฟนๆ และพิธีกรรายการดิสนีย์คลับ ร่วมทำบุญในกิจกรรม “7 สี คิดดี ทำดี เนื่องในวันเข้าพรรษา”

0 Views

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ สำหรับกิจกรรม “7 สี คิดดี ทำดี เนื่องในวันเข้าพรรษา” งานนี้นางเอกสาว “แพนเค้ก-เขมนิจ” ก็ไม่พลาดขออาสาเป็นพี่ใหญ่นำทีมน้องๆ พิธีกรจากรายการดิสนีย์คลับและดิสนีย์คลับฮิตส์ที่มากันครบทีม โบกัส-ธีระธันญ์, พีพี-พีรพล, มิว-นันท์นภัส, เจ็มส์-จิรายุ, แน้น-มนัชนันท์ และ เฟรย่า-พิชชา พร้อมด้วย หมู-ธีรภัทร์ และ แพน-พรสวรรค์ นักแสดงจากช่อง 7 สี พาครอบครัวแฟนๆ รายการดิสนีย์คลับและน้องๆ KIDS ANGEL มาร่วมทำบุญ และตักบาตรดอกไม้ เพื่อส่งเสริมและปลูกฝังให้ครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน และยังถือว่าเป็นหน้าที่ของพุทธศาสนิกชนที่ดีอีกด้วย ณ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เมื่อวันก่อน

ประเดิมกิจกรรมด้วยการแห่เทียนพรรษารอบพระอุโบสถและถวายเทียนพรรษา พร้อมหลอดไฟ ผ้าอาบน้ำฝน และสังฆทาน เพื่อนำเป็นปัจจัยให้พระภิกษุสงฆ์ไว้ใช้ในช่วงเข้าพรรษานี้ หลังจากนั้นก็ได้จัดดอกไม้เพื่อเตรียมนำไปตักบาตรในช่วงบ่าย ซึ่งแต่ละคนฝีมือลายมือในการจัดดอกไม้สวยงามไม่เบาเลยทีเดียว ต่อจากนั้นถึงเวลาของการตักบาตรดอกไม้ ที่เป็นครั้งแรกของเหล่าบรรดาพิธีกรรายการดิสนีย์คลับ ทำเอาน้องๆ ออกอาการตื่นเต้นไม่น้อย ซึ่งบรรยากาศในวันนั้นทุกคนดูอิ่มบุญ อิ่มใจกันถ้วนหน้า โดยภายหลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมนางเอกสาวจากละครเรื่องรักเร่ แพนเค้ก-เขมนิจ เป็นตัวแทนเผยความรู้สึกว่า “ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมดีๆ ที่ช่อง 7 สี จัดให้แฟนๆ ยกครอบครัวมาร่วมทำบุญกัน ปกติแพนก็เข้าวัดทำบุญเป็นประจำอยู่แล้ว ในวันนี้มีโอกาสได้ถวายเทียนพรรษา พร้อมหลอดไฟ ผ้าอาบน้ำฝน สังฆทาน และตักบาตรดอกไม้ พร้อมกับแฟนๆ เพื่อความเป็นสิริมงคลและเป็นการสืบสานประเพณีและพระพุทธศาสนาด้วยค่ะ”

สามารถชมภาพบรรยากาศเหล่านี้ได้ในรายการดิสนีย์คลับ วันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2558 เวลา 6.30 น. ทางช่อง 7 สี สามารถติดตามข่าวสารของรายการได้ที่ https://www.facebook.com/ch7disneyclubและของช่อง 7 สี ได้ทาง www.ch7.com , https://www.facebook.com/BBTV.Ch7 และ Instagram : @bbtv_ch7

CH7 PROMOTION SHEET

เดือนมิถุนายน 2559

FREE DOWNLOAD