ช่อง 7 สี ส่งนักแสดง-ผู้ประกาศข่าว ร่วมตั้งปณิธานความดีปี 2560

0 Views

ช่อง 7 สี ส่งนักแสดง เวียร์-ศุกลวัฒน์ นิว-วงศกร นาว-ทิสานาฎ เซฟ-เซฟฟานี พลอย-รัญดภา ผู้ประกาศข่าว หนุ่ม-อนุวัต และ ปุ้ม-เปรมสุดา นำร่องชวนแฟนๆ จุดประกายชีวิตเติมพลังวางเป้าหมาย ร่วมตั้งปณิธานมุ่งหน้าเติมเรื่องราวดีๆ ให้ชีวิตตลอดปี ไก่ทอง 2560

เริ่มที่พระเอกหนุ่ม เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ จากละคร เพชรตัดเพชร ออกอากาศทุกวัน ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น.

“เป้าหมายของผมในปีต่อไป หลักๆ ยังเป็นงานแสดงที่ยังต้องดูแลตัวเองอย่างเข้มข้น ฝึกฝนเพิ่มยิ่งขึ้น ทุ่มเทให้มากขึ้น และยังคงรวมกลุ่มกับเพื่อนๆ และแฟนคลับส่งต่อความอบอุ่นความห่วงใยให้กับน้องๆ ในพื้นที่ห่างไกล อย่างต่อเนื่อง ในที่ต่างๆ ผ่านกิจกรรม WARM HUGS by WEIR ครับ”

 พระเอกหนุ่ม นิว-วงศกร ปรมัตถากร จากละคร สาปดอกสร้อย ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. บอกว่า “สำหรับปณิธานที่ตั้งใจว่าจะทำความดีเพื่อตัวเองและเพื่อส่วนรวม ก็คือตั้งใจว่าจะทำทุกอย่างที่เป็นประโยชน์กับส่วนรวมโดยนึกถึงส่วนรวมมากกว่าส่วนตัว และทำมันด้วยความเพียรพยายาม เพราะว่าไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ตาม หากขาดความเพียรก็ยากที่จะสำเร็จได้ แม้ว่าสิ่งที่เราเลือกจะทำมันอาจจะยากและใช้เวลานาน แต่ถ้าเราทำมันด้วยความเพียร สักวันหนึ่งมันก็จะสำเร็จเป็นผลแม้ว่ามันจะยากสักเพียงใด เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ส่วนรวม”

ถึงคิวของ นาว-ทิสานาฏ ศรศึก นางเอกสาวจาก สาปดอกสร้อย วันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. "เป็นเป้าหมายซึ่งแนวคิดมาจากผลจากความสูญเสียของคนไทยทั้งประเทศ ในเรื่องของความเสียสละ จากการที่ได้เห็นคนไทยในเวลาต่างมีความรักสามัคคี ให้อภัยกัน ช่วยเหลือกัน ในห้วงเวลานี้ แต่มีอีกสิ่งหนึ่งคือ วางเป้าหมายร่วมกับเพื่อนๆ ว่าอย่างน้อยเราจะขอขึ้นไปเป็นครูบนดอย หรือในพื้นที่ห่างไกลสักระยะหนึ่ง อย่างน้อยก็ช่วยเสริมเติมนำความรู้ของเราไปถ่ายทอดให้เด็กๆ ต่อไปแม้จะเป็นช่วงเวลาไม่ยาวนานนัก แต่อย่างน้อยก็ช่วยให้เด็กๆ ได้เปิดโลกทัศน์เรียนรู้จากการถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิตของเรานำไปเปิดมุมมองสิ่งใหม่ๆ เป็นแนวทางนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้บ้าง”

ด้าน เซฟ-เซฟฟานี อาวะนิค นางเอกสาวจาก ละครหักลิ้นช้าง ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. เล่าถึงเป้าหมายดีๆ ในปี 2560 ว่า “ด้วยความที่เป็นคนชอบและรักการเล่นกีฬา ตั้งใจว่าปีหน้าอยากจะร่วมกิจกรรมการกุศลให้มากขึ้นอย่างเช่นการวิ่ง หรือกิจกรรมกีฬาการกุศลต่างๆ อยากเป็นตัวอย่างที่ดีต่อสังคมแบบนี้ตลอดไป อยากเป็นแรงจูงใจและแรงบันดาลใจในด้านสุขภาพและการออกกำลังการเพราะอยากให้คนไทยใส่ใจและดูแลตัวเองมากขึ้น”

นักแสดงสาว พลอย-รัญดภา มันตะลัมพะ จาก ละครมหาหิน “เคยเล่นกีฬา เป็นนักกีฬาลีลาศแต่เลิกเล่นไปหลายปี พ่อหลวงเป็นแรงบันดาลใจให้พลอยกลับมาเล่นกีฬาอีกครั้งค่ะ พลอย จะตั้งใจฝึกซ้อม ขยัน อดทน ทำความฝันให้สำเร็จ เป็นนักกีฬาที่ดีมีน้ำใจนักกีฬาตามที่พ่อเคยสอน”

ด้าน 2 ผู้ประกาศข่าว หนุ่ม-อนุวัต เฟื่องทองแดง จาก รายการสนามข่าว 7 สี และ คอลัมน์ อนุวัตจัดให้ “ปี 2560 ในฐานะที่ผมเป็นนักสื่อสารมวลชนคนนึง ยังคงเป็นปีที่ผมลุยงานอย่างหนักอีกปี หลังจากที่ผมได้ลงไปสัมผัสชีวิตพี่น้องในท้องถิ่นต่างๆ แล้ว ทำให้เกิดแผนขึ้นในใจเป็นเป้าหมายอีกชิ้นหนึ่งคือมีความคิดอยากทำรายงานพิเศษในเชิงเพื่อช่วยเหลือตกทุกข์ได้ยากผู้ที่กำลังลำบากสังคม แต่จะมาในรูปแบบไหนนั้นอยู่ระหว่างการคิดวิเคราะห์ ไม่ได้ทำเพื่อใครแต่ทำเพื่อในฐานะนักสื่อสารมวลชนใช้อาชีพของเราช่วยเหลือคนให้ได้มากยิ่งขึ้น นั่นคือเป้าหมายของผม”

และ ปุ้ม-เปรมสุดา สันติวัฒนา เจ้าของลีลาการอ่านข่าวพยากรณ์อากาศในช่วง ฝนฟ้าอากาศ “ทุกปีเมื่อเริ่มปีใหม่ ปุ้มมักจะตั้งเป้าหมายเป็นวัตถุสิ่งของค่ะเพราะเราคิดว่าทำงานมาทั้งปีจะต้องให้ของขวัญให้ตัวเองหน่อย แต่ปี 2560 นี้และปีต่อไปบอกกับตัวเองว่า จะเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ไม่ต้องคิดให้ไกล เริ่มจากตัวเองตั้งใจจะลดความฟุ่มเฟือย ลดความอยากได้อยากมีของตัวเองลง มองสิ่งที่มีอยู่และใช้ของทุกอย่างที่เรามีให้คุ้มค่า ถามว่าเราเคยคิดไหมแบบนี้ คิดค่ะ แต่หลายครั้งเราก็ผ่านไป ทำไม่ได้ ไม่ตั้งใจ แต่จากนี้ไปจะขอทำเพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 จะยึดมั่นการดำเนินชีวิตของท่านเป็นแบบอย่างของตัวเราตลอดไป”

สามารถติดตามข่าวสารของของช่อง 7 สี ทางhttps://www.facebook.com/BBTV.Ch7,    www.ch7.com และ Instagram : @bbtv_ch7

CH7 PROMOTION SHEET

เดือนมิถุนายน 2559

FREE DOWNLOAD