โบกัส-พีพี-มิว พาทำนาสัมผัสวิถีเกษตรกร ใน หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย ทางรายการ ดิสนีย์คลับ

0 Views

ช่อง 7 สี เอาใจน้องๆ รับวันหยุดช่วงปิดเทอมส่ง โบกัส-ธีระธันญ์ พีพี-พีรพล และ มิว- นันท์นภัส แห่งรายการ “ดิสนีย์คลับ” พาใช้เวลาว่างชวนแฟนรายการเข้าค่ายพร้อมใช้ชีวิตตามวิถีเกษตรกรไทย และสัมผัสกับความน่ารักและความสามารถก่อประโยชน์ล้นเหลือจาก ควาย สัตว์ประจำสังคมเกษตรกรรมที่ หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย จ.สุพรรณบุรี ติดตามชมภาพแห่งความสนุกสนานได้ใน รายการ ดิสนีย์คลับ วันเสาร์ที่ 30 เมษายน และ วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม เวลา 06.15 น. ทางช่อง 7 สี และช่อง 35 ในระบบ เอชดี

พีพี - พีรพล หนึ่งในพิธีกรคนเก่ง จาก ดิสนีย์คลับ เล่าความประทับใจว่า “พวกเราได้รู้ถึงวิถีชีวิตประวัติความเป็นมา สายพันธุ์หรือแม้แต่การบังคับ น้อง ค.ควาย แบบใกล้ชิดและยังได้รู้ว่าสามารถฝึกฝนพวกเค้าทำตามคำสั่งเวลาเราใช้งาน และให้มีความสามารถพร้อมโชว์อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้กระบวนการปลูกข้าวตั้งแต่วิธีการเตรียมดิน การหว่านข้าว การใช้ควายทำนา  แล้วก็ยังได้เรียนรู้วิธีการทำนาแบบดั้งเดิมที่ใช้ควาย กับค่าย “ลุยโคลนปลูกข้าว” กับวิชาการดอทคอม ตื่นเต้นมากๆ ครับ  เพราะวันนี้เราจะไม่ได้มาเรียนรู้การทำนาแบบธรรมดาๆ  เราจะมาเรียนรู้ลงมือ ในทุกขั้นตอนเลยล่ะครับ ติดตามชมภาพความสนุกและประทับใจได้ ในวันเสาร์ที่ 30  เมษายน และวันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม นี้ เวลา 6.15 น. ทางช่อง 7 สี และช่อง 35 ในระบบ เอชดี”

ติดตามรายการ “ดิสนีย์คลับ” ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 6.15 น. ทาง ช่อง 7 สี สามารถติดตามข่าวสารของรายการได้ที่ทาง https://www.facebook.com/ch7disneyclub  และของช่อง 7 สี ได้ทาง www.ch7.com , https://www.facebook.com/BBTV.Ch7 และ Instagram : @bbtv_ch7

CH7 PROMOTION SHEET

เดือนมิถุนายน 2559

FREE DOWNLOAD